CÁC PHƯƠNG PHÁP QUẢN LÝ KHO HÀNG HIỆU QUẢ CHO DOANH NGHIỆP

Doanh nghiệp bạn muốn vượt lên các đối thủ cạnh tranh cùng ngành? Ngoài đầu tư vật chất và nghiên cứu các chiến lược phát triển, thì yếu tố nội tại của doanh nghiệp vẫn đóng vai trò then chốt. Đó là quản lý nhân sự, quản lý phương án kinh doanh hợp lý, quản lý kho hàng hóa,…Việc quản lý đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong sự phát triển bền vững của bất kỳ doanh nghiệp nào.
Trong bài viết này, chúng ta sẽ đi sâu vào hoạt động của kho hàng với các phương pháp quản lý phổ biến. Căn cứ vào đó bạn có thể chọn lựa những phương pháp quản lý kho hàng phù hợp nhất với doanh nghiệp của mình!

KHÁI NIỆM QUẢN LÝ KHO HÀNG
Quản lý kho hàng bao gồm các công việc vận hành trong kho hàng, từ tổ chức, sắp xếp và giám sát cho đến việc xuất nhập khẩu hàng hóa.

Việc quản lý kho hàng giúp chủ doanh nghiệp có thể cập nhật tình hình kinh doanh hiệu quả. Bên cạnh đó còn nắm bắt được chất lượng và số lượng hàng hóa hiện đang lưu trữ trong kho. Thông qua đó để có kế hoạch cân đối hàng hóa xuất nhập khẩu sao cho hợp lý và đảm bảo ổn định cho hoạt động sản xuất và phân phối hàng hóa trên thị trường.

Việc quản lý kho nếu được thực hiện xuyên suốt và khoa học còn giúp tăng cường sự an toàn trong bảo quản hàng hóa, tận dụng tốt cơ sở vật chất, tiết kiệm chi phí đầu tư cũng như tăng doanh thu cho doanh nghiệp về lâu dài.

6 LỢI ÍCH CỦA DỊCH VỤ LƯU KHO MANG LẠI CHO DOANH NGHIỆP
1. DỊCH VỤ LƯU KHO GIÚP DOANH NGHIỆP TIẾT KIỆM CHI PHÍ
Doanh nghiệp khi chọn dịch vụ lưu kho sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí. Vì khi đó sẽ chuyển toàn bộ chi phí cố định để duy trì kho riêng sang chi phí lưu kho linh hoạt, tương ứng với diện tích thực tế sử dụng:

Mức giá thuê kho hàng tháng sẽ rẻ hơn rất nhiều so với việc xây dựng một mặt bằng kho riêng để lưu trữ hàng hóa.
Không phải thuê thêm nhân sự để quản lý và bảo vệ hàng hóa mà công ty cung cấp dịch vụ lưu kho sẽ đảm nhiệm vai trò quản lý hàng hóa cho bạn.
Bạn không cần phải lắp đặt hay mua sắm trang thiết bị và vật dụng nào trong kho như đèn chiếu sáng, kệ chứa hàng, hệ thống giám sát camera,… Kho hàng chung thường đã được đầu tư đầy đủ.
Doanh nghiệp không phải trả tiền nâng cấp hay bảo trì kho hàng, tiết kiệm một khoản chi phí rất cao.

2. TIẾT KIỆM THỜI GIAN VÀ THUẬN TIỆN HƠN
Khi sử dụng dịch vụ lưu trữ sẽ tiết kiệm thời gian và rất thuận tiện cho bạn. Việc chọn sử dụng dịch vụ lưu trữ sẽ không mất thời gian tìm kiếm và sắp xếp hàng hóa. Đơn vị lưu trữ sẽ thay bạn bố trí sắp xếp sao cho mọi thứ gọn gàng và khoa học, giúp việc tìm kiếm hàng hóa dễ dàng.

Khi doanh nghiệp bạn muốn xuất nhập hàng hóa chỉ cần thông báo cho dịch vụ lưu trữ. Với hệ thống xe nâng chuyên dụng, hàng của bạn sẽ được xử lý nhanh chóng.

Thông thường các dịch vụ lưu kho sẽ có kèm dịch vụ dán nhãn, đóng gói, giao nhận. Trong trường hợp bạn muốn giao hàng hóa đến nhà phân phối hoặc tận tay khách hàng, chỉ cần yêu cần sẽ được đáp ứng ngay, không phải thuê thêm bên thứ ba, tiết kiệm rất nhiều thời gian.

3. TÀI SẢN ĐƯỢC BẢO VỆ AN TOÀN HƠN
Thời gian lưu trữ hàng hóa càng dài thì dễ bị ảnh hưởng bởi các yếu tố ngoại vi nếu bạn tự lưu trữ. Những yếu tố đó có thể là nấm mốc, côn trùng, phai màu, biến chất và có thể là thất lạc, mất cắp,..

Nhưng khi bạn chọn dịch vụ lưu trữ hàng hóa sẽ được đảm bảo về chất lượng và số lượng sản phẩm. Bạn hoàn toàn có thể an tâm nhờ có các điều khoản hợp đồng cam kết quyền lợi. Hệ thống lưu kho được trang bị camera, hệ thống phòng cháy chữa cháy, chống côn trùng, bảo vệ. Tất cả đều hoạt động 24/24, giám sát thật chặt chẽ giúp đảm bảo an toàn cho hàng hóa của bạn.

4. KIỂM SOÁT HÀNG HÓA DỄ DÀNG
Khi chọn dịch vụ lưu trữ, bạn không phải kiểm kê hàng hóa mỗi ngày, ghi chép hàng hóa xuất nhập vất vả. Bởi vì đơn vị cho lưu kho đã thực hiện hết thay cho bạn. Bạn sẽ kiểm soát được hàng hóa của mình thông qua các báo cáo mà dịch vụ lưu trữ đã tổng kết.

Việc kiểm soát hàng hóa dễ dàng và tiết kiệm được thời gian và công sức cho bạn.

5. HƯỚNG ĐẾN XÂY DỰNG MỘT DOANH NGHIỆP TINH GỌN
Một doanh nghiệp muốn ngày càng phát triển phải biết xây dựng một bộ máy thật tinh gọn. Khi chọn thuê lưu trữ, bạn sẽ được hỗ trợ thêm các dịch vụ vận chuyển, hậu cần,…có sẵn mà không phải mất công tìm kiếm hay quản lý. Có nghĩa, doanh nghiệp bạn chỉ cần đưa các kế hoạch bán hàng thật tốt để đem lại lợi nhuận, còn lại việc lưu trữ, bảo quản, sắp xếp, vận chuyển thì đơn vị lưu trữ sẽ thực hiện.

6. TẠO ĐỘNG LỰC ĐỂ PHÁT TRIỂN KINH DOANH
Doanh nghiệp bạn cứ băn khoăn suy nghĩ về việc bảo quản hàng hóa, chi phí phải trả cho việc thuê mặt bằng, quản lý kho hàng hóa,… Điều đó tốn quá nhiều thời gian và chất xám của bạn. Hãy thử bàn giao cho dịch vụ lưu trữ, họ sẽ giải quyết giúp bạn. Bạn chỉ cần tập trung vào việc sản xuất và bán hàng, thực hiện được các chiến lược kinh doanh và ngày càng mở rộng thị trường của mình.

Dịch vụ lưu trữ hàng hóa luôn đảm bảo linh hoạt về giá cả và các chính sách ưu đãi hấp dẫn cho khách hàng. Thông qua 6 lý do nêu trên hy vọng sẽ giúp bạn tìm ra hướng đi mới mẻ cho doanh nghiệp của mình trong việc lưu trữ hàng hóa.

KhoChung.com là một đơn vị tiên phong trong lĩnh vực kho chung lưu trữ hàng hóa. Với sự uy tín và chuyên nghiệp, KhoChung.com cam kết sẽ làm bạn hài lòng khi sử dụng dịch vụ lưu trữ, giúp bạn an tâm phát triển mà không cần lo lắng quá nhiều về việc quản lý hàng hóa hay chi phí lưu trữ.